เกมออนไลน์

เกมออนไลน์

เกมออนไลน์ แนะนำเกมน่าเล่น

เกมออนไลน์ (Online Game) เป็นเกมที่จำต้องเล่นผ่านระบบอินเตอร์เน็ต(Internet) โดยผู้เล่นจำเป็นจะต้องกระทำการลงโปรแกรมเกม (Client) ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ของตัวเองแล้วก็ต้องเล่นเกมออนไลน์ผ่าน server โดยข้อมูลต่างๆของผู้เล่นจะ ถูกเก็บไว้ในserver ซึ่งสำหรับในการเล่นเกมออนไลน์นี้ผู้เล่นจำเป็นจะต้องเสียค่าบริการการเล่นเกมตามอัตราที่ผู้ให้บริการได้ กำหนดไว้

แวดวงเกมล้ำหน้าไปทุกปีๆเกมใหม่ๆก็ยังคงมีออกมาให้พวกเราเล่นกันเป็นอันมาก ทั้งยังเกม Single Player รวมทั้ง Multiplayer หรือที่พวกเราเรียกกันว่าเกมออนไลน์ และก็ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านเลยไปเรื่อยแต่ว่าเกมบางเกมก็ยังคงมีการอัปเดตเสริมเติมรายละเอียดแล้วก็คอนเทนต์ใหม่ๆทำให้เกมมองมีความสดใหม่รวมทั้งน่าเล่นอยู่ตลอด วันนี้พวกเราจับเอา 10 เกมออนไลน์ที่ยังคงเป็นที่ชื่นชอบ มีผู้เล่นอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย แล้วก็ยังคงมาแรงโดยตลอดในปี 2021 นี้ จะมีเกมอะไรบ้างลองรับดูกัน

เกมออนไลน์

10 เกมออนไลน์ น่าเล่น 2021

Valheim

เกมเอาชีวิตรอดในโลกสมัยไวกิ้งสมาชิกใหม่ที่พึ่งจะวางขายเมื่อตอนต้นกุมภาพันธ์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา รวมทั้งเกมสร้างกระแสมาแรง ทำยอดจำหน่ายทำลายสถิติได้อย่างสม่ำเสมอ เว้นเสียแต่โหมดออนไลน์สุดสนุกสนานที่ผู้เล่นจะมาร่วมมือกันเอาชีวิตรอด แล้วก็ต่อสู้ไปในโลกสมัยไวกิ้งแล้ว ตัวเกมยังสามารถเล่นผู้เดียวได้ แถมมีระบบระเบียบ Command Cheat ให้ได้ใส่สูตรทุจริตสำหรับในการเล่นผู้เดียวด้วย ด้วยระบบการเล่นที่ง่าย ไม่สลับซับซ้อน เล่นผู้เดียวก็บันเทิงใจ เล่นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ยิ่งบันเทิงใจ ทำให้เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่มาแรง และไม่ควรจะพลาดในตอนต้นปีนี้

World of Warcraft เกมออนไลน์

เกมแนว MMORPG ที่อยู่ทนอยู่นานสุดๆด้วยระบบการเล่นแบบ Pay to Play เช่นเดียวกันในเดี๋ยวนี้ ตัวเกมก็แก่มากยิ่งกว่า 16 ปีเข้าไปแล้ว แต่ว่า Joker123 และทาง Blizzard Entertainment ยังคงดูแลและก็อัปเดตตัวเกมโดยตลอด รวมทั้งมีการอัปเดตใหญ่รอดึงผู้เล่นทั้งยังเก่าอีกทั้งใหม่กลับมา รวมถึงด้วยช่วงที่เปลี่ยนไป เกมก็เลยมีการปรับแก้กราฟิก เนื้อหาในเกมและก็ฟีพบร์ฯลฯ ทำให้ผู้เล่นทุกคนยังสามารถบันเทิงใจกับเกมนี้ได้อีกยาวๆรวมทั้งถ้าเกิดคุณเป็นแฟนเกม MMORPG ที่ต้องการมองหาเกมดีๆเล่นยาวๆเกมนี้จะเป็นเลิศในเกมที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเสนอแนะแน่ๆ

Final Fantasy XIV

Final Fantasy XIV เป็นภาคที่เปลี่ยนมาเป็นเกมออนไลน์แบบ Pay to Play หรือชำระเงินแบบทุกเดือนเพื่อเล่น หากแม้ในทีแรกๆจะถูกวิภาควิจารณ์อย่างเสียหายถึงสมรรถนะของตัวเกม แต่ว่าภายหลังที่ปรับปรุงแก้ไขครั้งแล้วครั้งเล่า เกมก็กลับมาผงาดได้อย่างมากใหญ่ พร้อมที่จะจัดส่งมอบคอนเทนต์ใหม่ๆรายละเอียดใหญ่ๆหลายชิ้นให้กับผู้เล่นโดยตลอด กระทั่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชูให้เกมนี้เป็นเกม MMORPG ที่ยอดเยี่ยม และก็ชูให้เกมนี้เป็นคู่ต่อสู้คนสำคัญของ World of Warcraft กันอย่างยิ่งจริงๆ

GTA Online เกมออนไลน์

เกมออนไลน์เลื่องลือแล้วก็ทำเงินให้กับ Rockstar มาโดยตลอดสำหรับ GTA Online จนกระทั่งผู้คนจำนวนมากเย้าแหย่ว่า สบายเหลือเกินกระทั่งไม่เข็นภาค 6 ออกมาสักครั้ง ด้วยเหตุว่า GTA Online ยังคงมีเนื้อหาใหม่ๆเสิร์ฟให้ผู้เล่นตลอดระยะเวลา เช่นอัปเดตปัจจุบัน The Cayo Perico Heist ก็ได้เสนอเกาะรูปแบบใหม่ให้ตรวจสอบ พร้อมเพิ่มภารกิจ และก็มิชชั่นแปลกใหม่เข้ามาอีกเยอะมาก ทำให้เกมนี้ยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดี และก็ได้รับความนิยมโดยตลอดแม้ว่าจะเป็นช่วงๆปี 2021 นี้

Dota 2 เกมออนไลน์

ยอดเยี่ยมเกม MOBA แถวหน้าของโลกโดย Valve ผู้ครอบครองเดียวกันกับผู้ให้บริการ Steam มีการจัดแจงชิงชัยที่ยิ่งใหญ่ ที่มีเงินรางวัลมากไม่น้อยเลยทีเดียวอย่างมากมาย แถมมีชื่อเสียงจนกระทั่งพระราชโอรสที่ซาอุฯ ยังติดหนึบกระทั่งเพิ่มเงินเกมนี้ไปแบบมากมาย แม้ว่าจะเปิดตัวมาเป็นระยะเวลานาน แล้วก็ผู้คนจำนวนมากคิดว่านี่ไม่ใช่เกมที่คนเล่นใหม่จะมาเอ็นหน้าจอยได้อย่างง่ายๆแม้กระนั้นปัจจุบันนี้ตัวเกมก็เพิ่มโหมดเทอร์โบที่ทำให้เกมจบเร็วขึ้น แล้วก็ยังมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ วีรบุรุษใหม่เข้ามา Dota 2 ก็เลยเป็นเกมออนไลน์ที่ยังคงมาแรงอย่างสม่ำเสมอแน่ๆ

เกมออนไลน์

League of Legends

มี Dota แต่ว่าไม่มี LoL ก็คงมิได้ กับอีกหนึ่งเกม MOBA ที่บางครั้งอาจจะซอฟท์กว่า เข้าถึงง่ายดายยิ่งกว่า ด้วยจักรวาลของเกมที่ยิ่งใหญ่ การออกแบบนักแสดง แล้วก็เนื้ออ่อนที่น่าติดตาม ทำให้ LoL เป็นเกมที่มีคู่รักคลับอยู่ทั่วทุกมุมโลกไม่แพ้ Dota 2 รวมทั้งยังมีการชิงชัย Champion Ship รายปี ที่ย้ำวิจิตรตระการตางานสร้าง แล้วก็มีคนรักคลับรอคอยติดตามดูกันทุกปี สำหรับคอเกมแนว MOBA แล้ว Dota 2 และก็ League of Legends นี่แหละ เป็นสองเกมประสิทธิภาพที่มีผู้เล่นเยอะแยะและไม่หงอยเหงาแน่ๆ

World of Warship / World of Tank

แฟนเกมที่ประทับใจรถถังรวมทั้งเรือรบเป็นความรู้สึกนึกคิด ก็คงจะไม่มีเกมไหนตอบปัญหาพวกเราได้ดิบได้ดีไปกว่าสองเกมนี้ โดยสองเกมนี้มีแบบเกมเพลย์การเล่นที่เช่นกัน แต่ว่าเสนอยานพาหนะในเกมที่แตกต่างกัน นอกเหนือจากนั้นทั้งคู่เกมล้วนมีกิจกรรมครอสโอเวอร์และก็ร่วมงานกับค่ายเกม หรือ Pop Culture อื่นๆอีกมากมาย ทำให้ทั้งคู่เกมนี้ยังคงเป็นเกมที่สนุกสนาน และก็คุ้มที่จะเล่นในปี 2021 นี้

Apex Legends เกมออนไลน์น่าเล่น 2021

จากเกม Battle Royale ผู้มาในช่วงท้ายๆกลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมที่ยอดผู้เล่นสูงตลอดระยะเวลา รวมทั้งที่สำคัญเป็นเป็นเกมฟรี ในตอนนี้ Apex Legends แก่กว่า 2 ปีแล้ว แล้วก็กำลังจะเดินทางไปสู่ Season 9 พร้อมเนื้อหาที่ได้มาจาก Titanfall ที่มากขึ้น รวมถึงการเพียงพอร์ทไปลงเครื่องเกมอย่าง Nintendo Switch รวมทั้งมีแผนสำหรับการจะเปิดเวอร์ชั่นโทรศัพท์เคลื่อนที่แยกเพิ่มเติมด้วย จากเกมที่คนอีกจำนวนไม่น้อยคิดว่าไม่น่ารอด เปลี่ยนเป็นเกมที่มาไกลสุดๆพร้อมทั้งคอนเทนต์ใหม่ๆในทุก 3 เดือน เป็นเกม Battle Royale ที่เดือด ไม่แพ้เกมไหนๆเลย

Rocket League เกมออนไลน์

เปิดตัวด้วยความประหลาดข้ันสุด และก็สร้างความข้องใจให้กับเหล่าเกมเมอร์ว่า เกมแบบงี้จะไปรอดใช่หรือไม่ กับ Rocket League เกมที่ให้พวกเราซิ่งรถชนลูกฟุตบอลเข้าประตูอีกข้าง แต่ว่าจนกระทั่งวันนี้ Rocket League ได้แปลงเป็นเกมออนไลน์ที่มียอดคนเล่นสูงอยู่ตลอด รวมทั้งตอนนี้ตัวเกมยังปรับให้เป็นต้นแบบ Free to Play แล้ว และก็เน้นย้ำไปที่การอัปเดตเนื้อหาใหม่ๆเข้ามาเป็นฤดูแทน และก็แม้คุณเล่นเกมแข่งรถก็มิได้เก่ง เกมบอลก็ไม่ค่อยจะไหว Rocket League เป็นจุดกึ่งกลางที่พอดี และก็มีฐานผู้เล่นเยอะมากในขณะนี้

Fortnite เกมออนไลน์ เกมออนไลน์

ยอดเยี่ยมเกม Battle Royale ที่แยกตัวออกมาจาก Save the World ที่เป็นเกมเสียตังค์ แต่ว่ามันกลับบรรลุเป้าหมายแบบเป็นอย่างมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการครอสโอเวอร์กับวัฒนธรรม Pop Culture ต่างๆอีกทั้งหนัง เกม ซีรีส์ ภาพยนตร์ แล้วก็ฯลฯ ไม่ว่าจะเป็น Marvel, Star Wars, Alien หรือแม้กระทั้งผู้แสดงแบบ Exclusive จากฝั่ง Sony ได้แก่ God of War, Horizon Zero Dawn แล้วก็อีกหลายๆอย่าง รวมถึงตัวเกมที่มีการอัปเดต ใส่ฟีพบร์ใหม่ๆเข้ามาในเกมตลอด ไม่ต้องฉงนใจเลยว่า เพราะเหตุใด Fortnite ถึงยังเป็นที่นิยมและก็คุ้มสำหรับเพื่อการเล่นตอนปี 2021 นี้